Back To Top

สาระน่ารู้

เกษมศิริเฟอร์นิเจอร์ เข้าโครงการ ชิมช้อปใช้ โปรดติดต่อ 
Email:kssfurniture@hotmail.com หรือ LineId:@kssfurniture  โทร 02-403-1044,02-403-1055 มือถือ 083-082-8212
เกษมศิริเฟอร์นิเจอร์ เข้าโครงการ ชิมช้อปใช้ โปรดติดต่อ Email:kssfurniture@hotmail.com หรือ LineId:@kssfurniture โทร 02-403-1044,02-403-1055 มือถือ 083-082-8212
คลิ๊กเพื่อแสดงสินค้าสำหรับตัวแทนจำหน่าย หรือ ร้านเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น
คลิ๊กเพื่อแสดงสินค้าสำหรับตัวแทนจำหน่าย หรือ ร้านเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น
สาระน่ารู้

Walk-in Closet

การที่จะออกแบบ Walk-In Closet ให้ออกมามีดีไซน์ที่สวยงามและสามารใช้สอยได้สะดวก ควรจะเริ่มต้นจากการสังเกตการหยิบใช้เสื้อผ้าของตัวเอง และสังเกตพฤติกรรมความชอบของตัวเราเอง บางคนอาจจะชอบพับเสื้อยืด กางเกงยีนส์ บางคนอาจจะชอบแขวนทุกอย่างตั้งแต่ เสื้อสายเดี่ยวจนถึงผ้าพันคอ เราจะได้รู้ว่าควรจะทำรางแขวนกี่อัน ลิ้นชักกี่อัน ให้ลิ้นชักมีความสูงแค่ไหน สิ่งละอันพันละน้อยเหล่านี้ที่จะช่วยให้คุณมี Walk-In closet ที่ถูกใจคุณมากที่สุด

หากเราได้มีโอกาสดูภาพยนตร์ฝรั่งฉากตอนที่นางเอกเดินเข้าไปแต่งตัวก่อน Dinner กับพระเอก เราจะได้เห็น Walk-In Closet ซึ่งก็คือ ห้องเก็บเสื้อผ้าที่ใหญ่พอให้คนอย่างน้อยหนึ่งคนสามารถเข้าไปเดินภายในได้นั่นเอง ภายในห้องจะพบกับตู้เสื้อผ้าหรือชั้นวางเสื้อผ้าอยู่มากมาย โดยมีการจัดเก็บเสื้อผ้าเครื่องประดับอย่างเป็นสัดส่วนและเป็นระเบียบ เช่น เริ่มจากการวางหรือแขวนผ้าพันคอบนอุปกรณ์ ณ.จุดใดจุดหนึ่งโดยไม่ปนเปกับสิ่งอื่นๆ ส่วนพวกเครื่องประดับต่างๆ ที่มีค่าก็ควรเก็บใส่กล่องไว้หรืออาจให้ สร้อยคอ กำไล แขวนไว้กับหุ่นโชว์แบบที่ขายตามร้านก็ดูมีสไตล์ เนคไทอาจใช้ไม้แขวนเฉพาะแบบช่วยประหยัดเนื้อที่และดูไม่จำเจเกินไป สิ่งเหล่านี้เราสามารถทำได้ในห้องแต่งตัวค่ะ การออกแบบตกแต่ง Walk-In Closet อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะต้องใช้ Life Style ในการหยิบจับเสื้อผ้าของตัวเอง บางคนอาจจะจัดเรียงตามสี เช่น เสื้อสีขาวอยู่ด้วยกัน หรือไล่ระดับตั้งแต่สีเข้มไปจนถึงสีอ่อนก็ได้ ทั้งนี้การจัดของแต่ละคนก็ต่างคนก็ต่างสไตล์กันไป

การตกแต่งและออกแบบ Walk-in Closet โดยมากแล้วจะนิยมใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อินน์มากกว่าเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เพราะเฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อินน์จะดูสวยงาม หรู มีสไตล์ และสามารถสร้างสรรค์และผสมผสานให้งานเป็นไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างลงตัว สามารถที่จะกำหนดรูปแบบของการจัดวางได้อย่างกลมกลืน ส่วนมากแล้วจะมีส่วนประกอบของเฟอร์นิเจอร์ คือ

- ส่วนที่แขวนเสื้อผ้า โดยสามารถออกแบบได้ว่าจะกำหนดให้มีกี่ส่วน เช่น มี 3 ส่วน ส่วนที่ 1 เก็บชุด Dress ส่วนที่ 2 เก็บเสื้อ ส่วนที่ 3 เก็บกระโปรงหรือกางเกง เป็นต้น โดยส่วนที่เก็บเสื้ออาจะอยู่กับส่วนที่เก็บกระโปรงหรือกางเกงเพื่อเทียบสีก็ได้

- ลิ้นชัก สำหรับเก็บชุดชั้นใน เข็มขัด ถุงเท้า ถุงน่อง ผ้าเช็ดหน้า เพื่อจัดเก็บให้เป็นระเบียบ

- ชั้นเล็กๆ สำหรับเก็บเครื่องปรับประดับ โดยอาจแยกประเภทเครื่องประดับ เช่น ต่างหุ กำไล นาฬิกา ก่อนเก็บลงกล่องเพื่อใส่ในชั้นอีกครั้ง

- ช่องใส่รองท้า โดยส่วนมากคนไทยมักไม่ค่อยนิยมการวางรองเท้าไว้ในตู้เสื้อผ้า แต่จะวางไว้ที่หน้าบ้านตอนออกจากห้อง แต่การมีรองเท้าอยู่ในห้องแต่งตัวไปเลยก็สะดวกดี เพราะได้ลองรองเท้าไปเลย เพื่อสามารถตรวจเช็คว่าเสื้อผ้าที่ใส่เข้ากับรองเท้าหรือไม่

 

วันปรับปรุง 2011-07-27 21:09:15


Fatal error: Cannot redeclare curpageurl() (previously declared in /home/vqklfks123/domains/kssfurniture.com/public_html/CODE_PHP.php:2364) in /home/vqklfks123/domains/kssfurniture.com/public_html/comment/commennagment.php on line 730